Cách làm bánh bông lan bằng chảo không dính dễ thực hiện

làm bánh bông lan bằng chảo không dính

Bánh bông lan với hương vị thơm của trứng và sữa nên rất thơm và có giá trị dinh dưỡng. Cùng với độ xốp mềm nên rất dễ ăn, phù hợp với mọi đối tượng. Hôm nay, bánh kem cô Hen sẽ chia sẻ bí quyết làm bánh kem bằng chảo không dính. Từ đó giúp bạn có thể tự tay vào bếp làm bánh cho cả nhà.

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị 

Cách làm bánh bông lan bằng chảo không dính
Cách làm bánh bông lan bằng chảo không dính

Ngoài chảo chống dính là dụng cụ chính để nướng bánh thì bạn cần chuẩn bị thêm những nguyên liệu làm bánh. Cụ thể như bột ngô, bột mì số 8, dầu ăn, sữa tươi không đường, trứng gà, đường, cream of tartar hoặc nước cốt chanh, muối, vani nước.

2. Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Chúng ta cần tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Sau đó dùng máy đánh trứng để đánh lòng trắng ở tốc độ chậm. Khi xuất hiện nổi bọt trắng thì bạn thêm chút muối, cream of tartar hoặc nước cốt chanh vào. 

Tiếp tục đánh, đến khi thấy bọt nhỏ lại thì thêm đường vào từ từ và đánh tiếp đến khi trứng bông lên. Lúc này, chúng ta sẽ cho từ từ cho lòng đỏ vào để tạo thành hỗn hợp mịn, vàng nhạt.

Lúc này, bạn cho tiếp các nguyên liệu như sữa tươi, dầu ăn, vani vào thau hỗn hợp đã đánh xong. Và cùng dùng máy đánh để tạo sự đồng nhất. Sau đó lại cho tiếp bột mì, bột bắp vào. Vừa thực hiện rây, vừa cho vào để tạo hỗn hợp nhuyễn mịn. 

Sau cùng là bước nướng bánh bằng chảo không dính. Chúng ta vẫn cần dùng ít bơ để bôi lên chảo. Nếu bạn có thêm thời gian, muốn bánh đẹp hơn thì có thể tạo khuôn bằng bìa cứng hoặc giấy nến rồi đặt vào trong chảo. Tiếp đến là đổ bột vào và đậy kín nắp lại.

Thực hiện nướng khoảng 8 phút với chế độ lửa vừa với mỗi mặt bánh. Và chúng ta cần phải kiểm tra bánh chín chưa trước khi tắt bếp. Bạn chỉ cần dùng 1 que tăm để xiên vào mặt bánh. Nếu bột không dính vào tăm là bánh đã chín. 

Thưởng thức bánh bông lan
Thưởng thức bánh bông lan

Sau cùng là lấy bánh ra ngoài để nguội rồi bày bánh lên dĩa và thưởng thức. Bánh này có thể ăn kèm với phô mai, mứt dâu… Hoặc uống kèm 1 ly sữa nóng nếu dùng vào buổi sáng.

3. Những lưu ý nên nhớ để bánh bông lan thơm mềm, xốp khi chín

bánh bông lan
Bánh bông lan với độ xốp mềm, thơm ngon

Cách chọn chảo không dính để nướng bánh. Nên chọn loại chảo mới, có chất lượng để đảm bảo hai lớp bánh nguyên vẹn về hình dáng.

Chúng ta có thể dùng dầu hoặc bơ để bôi lớp mỏng lên mặt chảo. Như vậy sẽ giúp bánh chín mềm và bề mặt bánh mịn hơn. Và khi trở bánh thì có thể bôi thêm lần nữa với số lượng dầu hay bơ ít hơn.

Nhiều người có ý kiến cho rằng dùng nước cốt chanh sẽ giúp bánh bông lan thơm ngon và dễ bắt bông hơn. Hơn nữa, đây là nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe.

Như vậy, chúng ta đã thực hiện xong cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính. Hi vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn sẽ có thêm bí quyết hay để làm bánh chiêu đãi cả nhà. Nếu bạn bận rộn nhưng muốn thưởng thức chiếc bánh vừa thơm ngon, vùa đạt chuẩn an toàn, sạch sẽ thì hãy ghé vào Bánh Kem Cô Hen địa chỉ tại 88/1 Lê Lợi – P.Mỹ Bình –Thành phố Long Xuyên – An Giang. Hoặc gọi ngay vào số 0943 66 22 86 để đặt bánh online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *