Cách làm bánh kem socola tại nhà không quá khó, chỉ cần có lò nướng là được. Không chỉ bắt mắt ở màu sắc tự nhiên của trái cây, màu nâu của socola mà còn hấp dẫn ở hương vị. Hôm nay, Bakery Cô Hen sẽ bật mí bạn cách làm bánh sao cho có vị ngọt béo, đắng nhẹ mà lại không ngán từ bánh kem socola trái cây.
Cách làm bánh kem socola cần chuẩn bị những gì?
- Bột mì đa dụng số 11 250g
- Bột cacao 75g
- Baking powder (dạng bột nở) 1.5 muỗng cà phê
- Baking soda 1.5 muỗng cà phê
- Socola đen 600g
- Nutella 300g
- Heavy cream (hoặc whipping cream) 700gr
- Sữa tươi không đường 267 ml
- Bột cà phê dạng hòa tan
- Trứng gà 2 quả
Trái cây: Kiwi, Việt quất, Mâm xôi, dứa…
Gia vị: Tinh chất vani, Đường bột, Muối, Dầu ăn để tăng vị cho bánh.
Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, máy đánh trứng, lò vi sóng, dao, tô,…
Cách làm Bánh kem socola trái cây
Bước 1: Trộn hỗn hợp bột khô
Cho tất cả các loại bột gồm: đường bột, bột cacao, bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê bột nở, 1.5 muỗng cà phê baking soda. Sau đó trộn đều hỗn hợp.
Bước 2: Trộn hỗn hợp bột ướt
- Sau khi đã có bột khô thì bạn cho tiếp các nguyên liệu sau vào: 2 quả trứng gà, 2 muỗng cà phê tinh chất vani, sữa tươi không đường và dầu ăn. Sau đó dùng muỗng trộn để chúng hòa quyện vào nhau.
- Kế tiếp dùng máy đánh trứng để tạo độ mịn cho hỗn hợp.
- Khuấy tan 2 muỗng bột cà phê espresso cùng nước nóng. Sau đó đổ vào tô bột, dùng máy trộn để đánh tan đều.
Bước 3: Thực hiện nướng bánh
- Cần làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút ở 170 độ C
- Dùng dầu ăn và bột mì khô phết lên khuôn bánh trước để chống dính.
- Cho hỗn hợp bột vào khuôn và nướng 30 phút ở 180 độ C.
Bước 4: Làm hỗn hợp kem
- Đun chảy socola đen trong lò vi sóng.
- Nấu heavy cream vừa ấm lên thì nhấc xuống.
- Sau đó cho Heavy Cream, tinh chất vani, Nutella vào tô socola rồi khuấy đều lên để tạo hỗn hợp mịn.
- Cho hỗn hợp này vào ngăn mát khoảng 1 tiếng. Sau đó lấy ra dùng máy đánh đến khi thành hỗn hợp đặc, hơi vón là được.
Bước 5: Trang trí kem cho bánh
- Dùng dao cắt bánh làm 4, cắt bỏ viền ngoài.
- Dùng sữa tươi không đường để phết lên mặt bánh để tạo độ ẩm.
- Lấy kem ra và phết lên mặt các miếng bánh bông lan. Và để dành lại một phần kem để trang trí bánh.
Bước 6: Trang trí trái cây cho bánh
- Kiwi, dứa: gọt vỏ, cắt phần thịt thành các lát mỏng
- Mâm xôi và việt quất thì rửa sạch và để ráo nước
- Tùy theo sở thích và mức độ khéo tay của mỗi người, bạn có thể xếp trái cây phủ đầy hoặc các góc bánh kem tùy thích.
Thưởng thức và bảo quản bánh kem socola
Bánh kem socola được trang trí thêm trái cây sẽ trở lên đẹp mắt với nhiều sắc màu tươi sáng hơn. Hơn nữa, hương vị cũng ngon, hấp dẫn nhờ socola và ít ngấy hơn nhờ vị chua ngọt của trái cây.
Bạn nên bảo quản bánh kem trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn bánh luôn mềm và thơm thì nên cất bánh trong chiếc hộp bảo quản riêng. Và nên tranh thủ ăn hết trong vòng 2 – 3 ngày, nếu để lâu hơn, bánh sẽ không ngon và không tốt cho sức khỏe.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh kem socola có trang trí thêm trái cây. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn thêm tự tin để làm bánh cho cả nhà dùng. Nếu bạn quá bận rộn thì hãy ghé vào Bakery Cô Hen tại 88/1 Lê Lợi – P.Mỹ Bình –Thành phố Long Xuyên – An Giang. Cửa hàng bánh kem này đảm bảo sẽ mang đến những chiếc bánh không chỉ đẹp mà còn thơm ngon ở chất lượng. Và đừng quên gọi vào số Hotline 0943 66 22 86 để đặt bánh và được giao hàng tận nơi.