Bánh kem luôn có mặt trong mọi buổi tiệc như sinh nhật, cưới hỏi, tân gia, khai trương… Tuy nhiên, do trong tiệc còn có nhiều món ăn khác nên bánh kem bao giờ cũng còn dư lại. Đặc biệt là khi bạn mua bánh lớn, nhiều tầng. Nếu đem bỏ thì rất lãng phí, còn nếu bảo quản thì làm thế nào để chúng vẫn luôn thơm ngon?
1. Bánh kem có dễ hỏng không?
Bánh kem được làm từ bột mì, trứng, sữa… nên chúng chứa nhiều protein và chất béo. Cũng vì thế mà bánh kem nhanh hỏng vì dễ lên men chua. Thời gian sử dụng bánh ngon nhất là từ 2 – 5 tiếng sau khi đã làm xong. Thậm chí còn xuất hiện cả nấm mốc nếu thời gian kéo dài.
Cách nhận biết bánh kem đã bị hỏng cần phải quan sát thật kỹ. Đầu tiên là lớp kem trên bề mặt bị phù hoặc sình lên, không còn mịn như ban đầu. Vì khi nếm thử thì nó sẽ có vị chua.
2. Cách bảo quản bánh kem
Như chúng ta thấy, các cửa hàng bánh kem luôn trưng bày sản phẩm của mình trong tủ mát. Đây chính là môi trường lý tưởng để bảo quản bánh kem. Nhiệt độ của tủ dao động từ khoảng 2 – 8 độ C. Độ thơm ngon của bánh sẽ được lưu giữ khoảng 2 – 3 ngày.
Ở nhiệt độ này, bánh kem sẽ không bị tan chảy cũng như ngăn được sự xâm nhập của vi khuẩn. Tuy nhiên, chúng ta cần bọc kín bánh lại để chúng không bị khô và cứng. Và không nên để gần có loại thực phẩm có mùi khác. Bởi bánh kem dễ hút mùi, làm mất mùi thơm ngon.
3. Làm sao để thưởng thức bánh kem với vị thơm ngon?
Như đã phân tích, bánh kem chỉ thơm ngon khi nó được dùng ngay trước 3 ngày với môi trường bảo quản nhiệt độ mát. Vì thế, bạn nên mua bánh có kích cỡ phù hợp với số lượng người dùng. Như:
- Bánh kem size 16cm dùng cho 5 đến 6 người ăn.
- Bánh size 18cm phù hợp dùng cho 7 đến 9 người ăn là hợp lý.
- Bánh size 20cm dùng khi có từ 10 người trở lên.
Bên cạnh đó, bạn còn nên xem xét đối tượng khách mời như thế nào để biết sức ăn nhiều hơn ít. Nếu là trẻ nhỏ thì nên chọn bánh to chút, như bánh size 18 cho khoảng 6 bé. Bởi trẻ con luôn thích bánh kem dù đã no bụng. Còn trường hợp là người lớn, có tuổi thì nên chọn bánh với gợi ý trên.
4. Bánh kem Cô Hen – cửa hàng bánh chất lượng thơm ngon
Cô Hen là cửa hàng bánh kem được thực khách gần xa tại An Giang đánh giá cao bởi hương vị bánh thơm ngon. Từ đó giúp bạn và những người thân yêu thưởng thức ngon miệng, hấp dẫn như không ngấy.
Tại cửa hàng hiện có khá nhiều mẫu bánh với đủ kích thước, mẫu mã. Qua đó giúp bạn dễ dàng tìm được chiếc bánh phù hợp với số lượng người dùng và đối tượng tặng bánh.
Hy vọng với chia sẻ của bài viết sẽ giúp các bạn biết cách bảo quản bánh kem thế nào mới đúng cách. Đừng quên ghé vào 88/1 Lê Lợi – P.Mỹ Bình –Thành phố Long Xuyên – An Giang để tham khảo các mẫu bánh hót nhất hiện nay. Hoặc gọi vào số 0943 66 22 86 để đặt bánh và được giao hàng tận nơi.