Bí quyết làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mềm xốp đơn giản tại nhà

Bí quyết làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mềm xốp đơn giản tại nhà

Khi nhắc đến cách làm bánh bông lan, có lẽ chị em thường nghĩ ngay đến lò nướng, lò vi sóng. Tuy nhiên chỉ với nồi cơm điện, chị em cũng có thể làm được những chiếc bánh bông lan siêu mềm mịn xốp ngon rồi đấy nhé. Bánh kem Cô Hen sẽ giúp bạn tìm hiểu bí quyết làm bánh bông lan mềm xốp đơn giản bằng nồi cơm điện. Cùng theo dõi ngay vài viết dưới đây nhé.

I. Nguyên liệu chuẩn để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

  • Trứng gà: 4-5 quả
  • Sữa tươi (Lưu ý sữa tươi loại không đường) 30ml
  • Bột mì chuyên dụng: 100 gram
  • Bột bắp: 40 gram
  • Đường kính trắng: 100 gram
  • Vani thơm: 1 ống
  • Muối: nửa muống cà phê
  • Bơ lạt: 20 gr
  • Quả chanh: ½ quả chanh

II – Các bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

1.  Làm hỗn hợp lòng trắng trứng.

Trước tiên tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai tô đựng khác nhau. Tiếp theo sử dụng máy đánh trứng (cũng có thể dùng phời lồng) để đánh bông lòng trứng trắng lên. Đánh đều tay đến khi thấy xuất hiện bọt khí nhiều xuất hiện thì vắt ¼ quả chanh vào, rồi cho thêm một ít muối, lúc này cho tốc độ đánh ở mức cao nhất.

Đến lúc hỗ hợp có bột khí nhỏ, thêm đường từ từ vào đánh cùng cho đến khi thấy có lớp bông trắng xuất hiện, nhắc que đánh trứng lên thấy có chóp mềm thì chúng ta dừng công việc đánh lại.

2. Làm hỗn hợp bánh bông lan

  • Trộn bột mì và bột bắp lại với nhau, dùng rây để rây qua một lần cho bột mịn hơn.
  • Hòa quyện sữa tươi, vani thơm, dầu ăn vào tô có chứa lòng đỏ trứng, trộn đề với nhau. Xong xuôi cho bột đã rây mịn vào hỗn hợp trộn đều tay thật mịn và không bị vón cục.
  • Lần lượt cho dầu ăn, sữa tươi và vani vào âu lòng đỏ trứng, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Trộn bột bắp với bột mì, rây qua một lần để bột mịn hơn rồi cho bột vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều đến khi hỗn hợp mịn và không còn vón cục.

3. Tiến hành nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

  • Trước tiên đối với nồi cơm điện chống dinh hay không chống dính thì chúng ta cũng cần phải lót một lớp giấy nướng hoặc phết dầu ăn quay thành và đáy của nồi để nồi chống dính tốt nhất
  • Đổ hỗn hợp bánh bông lan từ từ vào nồi, dàn phẳng bánh
  • Bật chế độ COOK, sau đó chỉ cần đợi nồi nấu chuyển sang chế độ Warm.
  • Chưa vội nhấc bánh ra, để yên bánh như vậy trong nồi 25 phút
  • Dùng tăm để thử bánh bằng cách xiên nhẹ vào giữa bánh, bột không dính vào tăm thì bánh đã chín và bạn có thể lấy ra khỏi nồi để thưởng thức cùng gia đình rồi đấy nhé

4. Thành phẩm bánh bông lan

Với công thức làm bánh bông lan đơn giản bằng nồi cơm điện mà Cô Hen giới thiệu đến các bạn, bánh bông lan sẽ có thành phẩm thơm ngon không kém cạnh gì những chiếc bánh ngoài tiệm đâu nhé. Bánh chín vàng, thơm dịu cực kỳ kích thích.

Trên đây là bài viết Bí quyết làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mềm xốp đơn giản tại nhà, Cô Hen hi vọng rằng đã mang đến cho chị em những thông tin hữu ích về cách làm bánh ngon cho cả nhà. Chúc các chị em thành công và trở thành vợ đảm, mẹ đảm của gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *